欧博体育官方入口:Đà Nẵng: Người dân vùng thấp trũng kê cao đồ đạc, di dời tránh ngập lụt

欧博体育官方入口www.aLLbet8.vip)是欧博集团的官方网站。欧博体育官方入口开放Allbet注册、Allbe代理、Allbet电脑客户端、Allbet手机版下载等业务。

,Người dân vùng “rốn lũ” kê cao đồ đạc, di dời tránh mưa ngập. Ảnh: Văn Trực

Tại khu vực các tổ 37, khu dân cư 8 Đà Sơn (kiệt 161 Mẹ Suốt, phường Hòa Khánh Nam), lượng nước đổ vể từ con kênh gần đó khiến khu vực nước ngập sâu từ 20-40cm. Đây cũng là khu vực ngập sâu nhất của phường Hòa Khánh Nam trong đợt lụt ngày 14.10.

Nhiều người dân phải tiến hành kê cao đồ đạc và di chuyển một số đồ dụng có giá trị. Đã có kinh nghiệm từ cơn ngập lụt lần trước, anh Trần Văn Vương (28 tuổi) cho biết, đã hoàn  thành việc đưa đồ dùng lên cao từ sáng.

"Đa phần đồ đạc của đợt ngập lụt đợi trước vẫn còn chưa được mang xuống nên việc kê đồ cũng không tốn quá nhiều thời gian” - anh Vương cho biết.

Trong khi đó, bà Nguyễn Thị Lãnh (53 tuổi) có nhà ở khu vực ngập sâu nhất của tổ, nên việc di chuyển đồ đạc cũng được bà thực hiện từ sáng sớm. Ngoài ra, để tránh nước dâng cao như đợt lũ vừa rồi, bà tạm tránh qua nhà người bà con ở gần đó. 

Để ứng phó với và xử lý kịp thời với mưa lũ, chính quyền UBND phường Hòa Khánh Nam cũng thông báo, cử người giám sát mực nước để có biện pháp hỗ trợ người dân kịp thời.

Nước tràn vào nhà tại một số khu vực Đà Nẵng. Những vật dụng có giá trị như tivi, tủ lạnh, được người dân mang lên những nơi cao ráo.

Theo Đài Khí tượng Thuỷ văn khu vực Trung Trung bộ, từ đêm qua (24.10) đến nay, tại thành phố Đà Nẵng đã có mưa to đến rất to. Lượng mưa 18 giờ qua phổ biến 50-110mm, vùng ven biển 120-150mm.

Dự báo diễn biến trong 24 giờ đến 48 giờ tới, từ chiều 25.10 đến 26.10, tại thành phố Đà Nẵng có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông.

Cụ thể, huyện Hòa Vang và quận Cẩm Lệ: 60-100mm, có nơi trên 150mm. Quận Sơn Trà và Ngũ Hành Sơn: 80-150mm, có nơi trên 180mm. Quận Liên Chiểu, Thanh Khê và Hải Châu: 70-120mm, có nơi trên 150mm. Huyện đảo Hoàng Sa: 30-60mm, có nơi trên 70mm.

Do mưa lớn xảy ra trên diện rộng và kéo dài nhiều ngày nên các địa phương cần đề phòng xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi; ngập úng ở vùng thấp trũng.

Người dân kê cao tài sản để giảm thiểu thiệt hại. Ảnh: Văn Trực

添加回复:

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。