免费足球推介:Chợ lá dong phiên duy nhất trong năm ở TP. Hồ Chí Minh có gì đặc biệt?

竞彩足球推荐www.99cx.vip)是一个开放皇冠体育网址代理APP下载、皇冠体育网址会员APP下载、皇冠体育网址线路APP下载、皇冠体育网址登录APP下载的官方平台。竞彩足球推荐上足球分析专家数据更新最快。竞彩足球推荐开放皇冠官方会员注册、皇冠官方代理开户等业务。

Chợ lá dong trên đường Cách Mạng Tháng Tám đoạn giao với đường Phạm Văn Hai, phương 7, quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh hay còn gọi là ngã ba Ông Tạ, cứ mỗi độ Tết đến lại tấp nập với cảnh mua bán lá dong phục vụ việc gói bánh chưng của người dân TP. Hồ Chí Minh.

Lá dong bày bán tại khu “chợ chỉ họp một lần trong năm vào dịp cận Tết” được thu mua ở xã Gia Kiệm (huyện Thống Nhất, Đồng Nai), TP. Bảo Lộc (Lâm Đồng)... xã Bà Điểm (huyện Hóc Môn, TP. Hồ Chí Minh)...

Theo các tiểu thương đang bán lá dong tại đây cho biết, chợ lá dong tại Ngã ba Ông Tạ, lúc đầu chợ hình thành để phục vụ nhu cầu mua sắm lá dong về gói bánh chưng ngày Tết của người dân. Theo thời gian, khu chợ này (chợ tự phát) phát triển và tồn tại đến ngày nay được hơn nửa thế kỷ.

Lá dong khu vực ngã ba Ông Tạ được các tiêu thương bán sỉ cho các chợ, các cơ sở làm bánh chưng phục vụ thị trường Tết và phục vụ nhu cầu gói bánh của người dân thành phố

Không như năm trước, cả một đoạn đường dài khoảng 500m từ Trường Trung học cơ sở Tân Bình đến UBND phường 7, quận Tân Bình được phủ một màu xanh diễn ra cảnh mua bán lá dong nhộn nhịp, khiến người đi ngang qua cũng cảm nhận được không khí Tết đã đến rất gần.

Lá dong năm nay đẹp và có giá bán thấy hơn năm ngoái

Mặc dù được gọi là chợ, song chợ lá dong này rất đặc biệt, khi một năm chỉ họp một lần duy nhất vào những ngày cận Tết Nguyên đán từ ngày 21 đến 28 Tết. Chợ bắt đầu tấp nập người mua bán từ khoảng 5 giờ sáng cho đến tối khuya trong các ngày họp chợ.

Các tiểu thương buôn bán lá dong ở chợ ngã ba Ông Tạ người ít thì khoảng 10 năm, người nhiều nhất cũng hơn 20 năm

,

免费足球推介www.hgbbs.vip)是国内最权威的足球赛事报道、预测平台。免费提供赛事直播,免费足球贴士,免费足球推介,免费专家贴士,免费足球推荐,最专业的足球心水网。

,

Theo ghi nhận của phóng viên Báo Công Thương ngày 17/1 (ngày 26 Tết), trên vỉa hè tại khu vực Ngã ba Ông Tạ dài hàng trăm mét khá đông người mua, người bán. Tiểu thương đã tập kết hàng từ những ngày trước, bày bán các loại lá dong, lá chuối, dây lạt, khuôn bánh chưng và đủ tất cả các vật dụng để có thể gói các loại bánh chưng, bánh tét...

Nhiều người dân mua lá dong trên đường Cánh Mạng Tháng Tám, phường 7, quận Tân Bình

Đa số các loại lá dong, dây lạt, khuôn bánh chưng… được bày bán tại khu vực này được các tiểu thương thu mua và vận chuyển chủ yếu từ các tỉnh Đồng Nai, Lâm Đồng, huyện Hóc Môn (TP. Hồ Chí Minh) và một số tỉnh phía Bắc về phục vụ nhu cầu gói bánh chưng của người dân TP. Hồ Chí Minh.

Cùng với bán lá dong, khuôn gói bánh chứng có giá bán dao động từ 20-40.000 đồng tùy kích thước cũng được bày bán trên đường Cách Mạng Tháng Tám, quận Tân Bình

Giá bán lá dong để gói bánh chưng có khá nhiều mức từ 30.000 đồng, 40.000 đồng, 60.000 đồng, 80.000 đồng cho đến 120.000 đồng/bó 50 lá tùy kích cỡ lá nhỏ hay lớn, còn dây lạt có giá10.000 đồng/bó, 3 bó/20.000 đồng. Các loại khuôn gói bánh chưng có giá dao động từ 20-40.000 đồng tùy kích thước. Trong khi đó, lá chuối để gói bánh tét và một số loại bánh khác cũng được nhiều người kinh doanh với giá bán khoảng 20-25.000 đồng/kg.

Ngoài mua lá dong, người dân TP. Hồ Chí Minh còn mua lá chuối để gói bánh tét và một số loại bánh khác

Trong khi đó, lá dong trên đường Phạm Văn Hai (phường 5) gần khu vực chợ Phạm Văn Hai, quận Tân Bình có giá bán nhỉnh hơn so với khu vực Cánh Mạng Tháng Tám. Cụ thể, lá dong khu vực này được tiểu thương chào giá từ 60.000-120.000 đồng/bó 50 lá, khuôn từ 30.000-40.000 đồng/cái... Khu vực này còn bán quả gấc để nấu xôi, giá từ 50 đến 60.000 đồng/kg.

Quả gấc được bày bán trên đường Phạm Văn Hai, phường 5, quận Tân Bình

Trao đổi với phóng viên, tiểu thương Trương Công Hiệp (ở Gia Kiệm, tỉnh Đồng Nai) - cho biết: Đã bán lá dong theo nghề gia truyền của gia đình hơn 20 năm. Mỗi năm, đến dịp Tết, anh đều chở hàng xuống khu vực ngã ba Ông Tạ để bán lá dong phục vụ nhu cầu gói bánh chưng của dân thành phố. Năm nay, nguồn cung các loại lá dong phong phú hơn năm ngoái, giá bán thấp hơn năm ngoái.

Tiểu thương Trương Công Hiệp giúp khách hàng buộc lá dong lên xe

Chị Đặng Thị Lập (ở quận Tân Phú) - cho biết: Mỗi năm, Tết đến chị đều ra khu vực này để mua lá dong và các vật dụng để về gói bánh chưng. “Năm nay lá dong đẹp và giá bán rẻ hơn so với năm ngoái. Tết nay gia đình gói khoảng 20kg nếp, khoảng 50 cái bánh chưng”- Chị Đặng Thị Lập chia sẻ.

,

新2查账网址www.hg8080.vip)提供新2网址和新2最新网址,包括新2手机网址,新2备用网址,皇冠最新网址,新2足球网址,皇冠新2网址,新2管理网址,新2网址大全,hg0088.com,hga038.com,同时开放新2信用平台查账功能.

添加回复:

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。