新2app(www.hg9988.vip):Những doanh nghiệp nợ bảo hiểm xã hội lớn tại Quảng Bình

新2appwww.hg9988.vip)实时更新发布最新最快最有效的新2足球网址,新2app下载,包括新2手机网址,新2备用网址,皇冠最新网址,新2足球网址,新2网址大全。

,Theo thống kê của BHXH tỉnh Quảng Bình, hiện nay tổng số nợ BHXH, BHYT, BH thất nghiệp là hơn 153 tỉ đồng. Ảnh: Đ.T

Ngày 11.2 BHXH tỉnh Quảng Bình cho biết, đến cuối tháng 1.2023, tổng số nợ BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp là hơn 153 tỉ đồng.

Trong đó, một số doanh nghiệp nợ số tiền lớn có thể kể đến như Công ty Cổ phần Công nghiệp Đồng Tâm Quảng Bình nợ gần 1,3 tỉ đồng, thời gian nợ là 49 tháng; Công ty CP Tập Đoàn Đầu tư Trường Sơn nợ hơn 2 tỉ đồng, thời gian nợ là 71 tháng; Công ty TNHH XNK Công Nghiệp Trường Thành nợ hơn 1,6 tỉ đồng, thời gian nợ là 29 tháng; Công ty CP Gỗ Quảng Phát nợ hơn 1,4 tỉ đồng, thời gian nợ là 14 tháng; Cty CP COSEVCO 6 nợ lãi đóng chậm hơn 9,3 tỉ đồng; Tổng Công ty CP VLXD COSEVCO 1 nợ hơn 23,4 tỉ đồng, thời gian nợ là 98 tháng; Chi nhánh nhà máy Xi măng COSEVCO 11 nợ hơn 15 tỉ đồng, thời gian nợ là 85 tháng; CN Xí nghiệp Sản xuất VLXD COSEVCO 12 nợ hơn 9,4 tỉ đồng, thời gian nợ là 49 tháng; Nhà máy tấm lợp Fibrocement COSEVCO nợ gần 8 tỉ đồng, thời gian nợ là 77 tháng; Công ty CP Du lịch Sài Gòn - Quảng Bình nợ hơn 3,1 tỉ đồng, thời gian nợ là 23 tháng; Công ty Cổ phần Chánh Hòa nợ hơn 1,1 tỉ đồng, thời gian nợ là 78 tháng; Công ty TNHH S&D Quảng Bình hiện đang nợ BHXH 1 tháng với số tiền hơn 1,1 tỉ đồng...

Theo đánh giá của BHXH tỉnh Quảng Bình, việc nợ đọng này là vi phạm pháp luật BHXH, BHYT, Luật Việc làm và các quy định của Nhà nước, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền lợi của người lao động khi giải quyết các chế độ hưu trí, thai sản…

Được biết, trước đó, đã từng có tình trạng doanh nghiệp nhiều năm không đóng BHXH cho người lao động, công nhân đang làm việc trong doanh nghiệp của mình, khiến cho nhiều người bức xúc. 

Theo ông Phạm Thanh Tùng - Giám đốc BHXH tỉnh Quảng Bình, việc các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn chậm đóng BHXH sẽ gây ảnh hưởng lớn đến quyền và lợi ích của người lao động. Khi doanh nghiệp chậm đóng BHXH, thì người lao động sẽ không nhận được bất kỳ quyền lợi nào cả. Và ngay cả khi người lao động muốn chuyển công tác thì cũng không có ai chốt sổ BHXH để họ có thể tìm việc mới cả.

Ngoài ra, ông Tùng cho biết, đối với các đơn vị, doanh nghiệp chậm đóng BHXH thì đơn vị sẽ có những giải pháp từ nhẹ đến nặng để yêu cầu các doanh nghiệp đóng BHXH đúng quy định, đảm bảo quyền lợi cho người lao động như việc cán bộ BHXH hàng tháng đôn đốc thu nợ, đến trực tiếp các doanh nghiệp, yêu cầu các đơn vị, doanh nghiệp này đóng BHXH đúng thời hạn và quy định. Nếu tiếp tục chậm trong việc đóng BHXH thì đơn vị sẽ có công văn mời lên làm việc.

Tiếp đó, khi không có kết quả thì sẽ tiến hành thanh tra, xử phạt theo hành vi chậm đóng. Trường hợp các doanh nghiệp để nhắc nhở nhiều lần thì phía BHXH sẽ chuyển hồ sơ sang cho cơ quan công an điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật. 

添加回复:

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。